fbpx

Tinh dầu quế ngâm chân có tác dụng gì?

tinh dầu quế ngâm chân

Việc chăm sóc đôi chân hàng ngày là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn nâng cao sức khỏe và khiến khí huyết thông suốt. Có rất nhiều giải pháp để chăm sóc đôi chân của mình, trong đó có thể kể đến việc sử dụng tinh dầu quế ngâm chân. Hãy cùng tinhdauposy.com tìm hiểu về tác dụng của việc ngâm chân với tinh dầu quế và cách sử dụng nhé!

Tác dụng khi ngâm chân bằng tinh dầu quế

Là một trong những loại thảo mộc tốt, tinh dầu quế được nhiều người ưa chuộng bởi tác dụng giảm stress hiệu quả. Tinh dầu quế có mùi hương nồng ấm, tác động mạnh lên bộ não của chúng ta, khiến các hệ thần kinh được kích thích. Việc sử dụng tinh dầu quế sẽ giúp tâm trạng trở nên thoải mái, thư giãn, loại bỏ căng thẳng và phiền muộn.

Ngoài ra, tinh dầu quế khi thấm vào da sẽ khiến các mạch máu lưu thông tốt hơn, giảm các vấn đề đau nhức xương khớp và cơ. Đặc biệt, tinh dầu quế có tác dụng rất lớn trong việc điều tiết kinh nguyệt, giảm tình trạng chậm kinh cũng như kinh nguyệt ít.

tinh dầu quế ngâm chân
Ngâm chân với tinh dầu quế là một phương pháp thư giãn hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu quế ngâm chân

Sử dụng tinh dầu hoa quế vào buổi tối, cụ thể trước khi đi ngủ là thời điểm thích hợp nhất. Để thực hiện phương pháp ngâm chân này, bạn cần chuẩn bị tinh dầu và một chậu nước nóng ở nhiệt độ từ 38 đến 45 độ C. Sau đó, cho khoảng 4 đến 5 giọt tinh dầu vào nước nóng, cùng một ít muối ăn và khuấy đều, ngâm chân trong khoảng 20- 30 phút. 

tinh dầu quế ngâm chân
Nên sử dụng quế thường xuyên khi chăm sóc sức khỏe

Trong khi ngâm chân, bạn có thể kết hợp thực hiện các phương pháp massage xoa bóp chân để nâng cao hiệu quả: uốn bàn chân, day huyệt Dũng Tuyền. Sử dụng tinh dầu quế để ngâm chân có thể thực hiện đều đặn 3- 4 lần mỗi tuần, chắc chắn sẽ khiến bạn xua tan mệt mỏi, căng thẳng.

Vào mùa đông, bàn chân thường hay bị lạnh do tiếp xúc nhiều với sàn nhà. Bởi vậy việc ngâm chân bằng tinh dầu quế thường xuyên rất cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm đau nhức chân, cước chân hay khó khăn trong đi lại.

Đối với con người, có một sức khỏe tốt, không bệnh tật là điều vô cùng quý giá. Bởi vậy, để giữ gìn sức khỏe cho bản thân thật tốt, hãy thường xuyên sử dụng tinh dầu quế ngâm chân. Không chỉ riêng bạn mà cả người thân, bạn bè hãy cùng nhau thực hiện phương pháp này để tất cả có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật nhé!

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *