fbpx

Tinh dầu nguyên chất là gì? Tinh dầu nguyên chất có tốt không?

tinh dầu nguyên chất là gì

Tinh dầu nguyên chất vốn đã được sử dụng rộng rãi bởi những công dụng tuyệt vời của nó nhưng ít ai thực sự hiểu tinh dầu nguyên chất là gì ? Nó có điểm gì khác biệt so với các loại tinh dầu khác? Để giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó, Posy sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về tinh dầu nguyên chất trong bài viết dưới đây nhé!

Tinh dầu nguyên chất là gì?

Nhiều người cho rằng, loại tinh dầu này không có tác dụng phụ và được ví như nhựa sống của cây cỏ nên nó được cho là nguyên chất. Ngoài ra, tinh dầu nguyên chất cũng có những công dụng thần kỳ trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Do vậy, khá nhiều người tò mò thực chất loại tinh dầu này được chiết xuất từ đâu và làm sao để nhận biết. 

Thực tế, từ “nguyên chất” đã thể hiện được sự nguyên bản của loại tinh dầu này. Được chiết xuất 100% từ cây cỏ, hoa, thảo mộc bằng công nghệ chưng cất qua hơi nước hiện đại, tinh dầu nguyên chất được tạo ra sẽ có đặc tính dễ bay hơi. Đặc biệt, so với các loại thảo mộc sử dụng phương pháp sấy khô, loại tinh dầu này có dược tính mạnh gấp 50 đến 100 lần. 

Tùy theo nguyên liệu chế biến, mỗi loại tinh dầu nguyên chất sẽ có công dụng riêng. Tuy nhiên, mùi hương và khả năng diệt khuẩn, giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi chính là điểm chung khiến mọi người cực kỳ yêu thích các loại tinh dầu nguyên chất. Đó cũng chính là lý do, nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu về công dụng, đặc trưng của tinh dầu nguyên chất là gì

tinh dầu nguyên chất là gì
Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ

Tham khảo: Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất

Một số đặc trưng của tinh dầu nguyên chất

  • Tinh dầu nguyên chất 100% cực dễ bay hơi, bay mùi nên bạn cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản. Nguyên nhân có lẽ nằm ở cấu trúc phân tử của loại tinh dầu này. Các phần tử của tinh dầu nguyên chất đều có xu hướng chuyển thể từ lỏng, rắn sang khí trong thời gian ngắn. 
  • Mùi thơm của của tinh dầu nguyên chất 100% khá mạnh nên cần lưu ý sử dụng liều lượng vừa đủ, tránh tình trạng dùng nhiều dẫn đến nồng mùi. 
  • Hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất đều không có màu do sử dụng phương pháp lấy hơi. Chỉ có một số ít có màu hổ phách hoặc vàng. 
tinh dầu nguyên chất là gì
Tinh dầu nguyên chất thường có màu hổ phách hoặc vàng
  • Tinh dầu nguyên chất không gây kích ứng, không có tác dụng phụ nên trẻ em hay phụ nữ có thai đều có thể yên tâm sử dụng. Không giống như những sản phẩm kém chất lượng, tinh dầu nguyên chất rất an toàn và không chứa bất kỳ chất độc hại nào. 

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã giải quyết được những thắc mắc như tinh dầu nguyên chất là gì, đặc trưng và cách nhận biết như thế nào. Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm tinh dầu nguyên chất chính hãng, chất lượng tốt, hãy liên hệ với Tinh Dầu Posy – đơn vị cung cấp tinh dầu uy tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *