fbpx

Tính năng mới

Tính năng mới

Phòng ngủ là nơi nên được bạn lưu ý tới nhiều nhất vì đây là không gian giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nếu bạn là người khó ngủ thì lại càng cần phải tìm cách để thư giãn tâm trí để dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Tác dụng thư giãn của tinh dầu

Ngoài những biện pháp tự nhiên giúp trị mất ngủ như uống trà saffron, uống sữa, tập thể dục thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để phòng ngủ với những tác dụng dưới đây:

Xem thêm: tinh dầu giúp thư giãn

• Hỗ trợ giấc ngủ: Theo một nghiên cứu ở người lớn vào năm 2017 đã cho thấy tinh dầu để phòng ngủ có thể giúp bạn tránh được những yếu tố bị gián đoạn giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn so với phương pháp bấm huyệt. (1)

xem chi tiết: Nước hoa YSL Mon Paris Eau De Parfum 50ml

• Giảm thiểu căng thẳng và lo lắng: Một nghiên cứu khác trên người lớn tuổi cũng cho thấy liệu pháp tinh dầu có tác dụng giúp bạn giảm đau, giảm căng thẳng và lo lắng. (2)

• Hỗ trợ điều trị trầm cảm: Trầm cảm có thể gây ra tình trạng mất ngủ ở phụ nữ. Liệu pháp tinh dầu có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng của trầm cảm nói chung, trầm cảm sau sinh và trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh. (3)

Theo Healthline, một số loại tinh dầu còn có đặc tính kích thích tình dục khi bạn hít vào trước hoặc trong lúc thân mật. Trên thực tế, mùi hương cũng giúp cho phái mạnh dễ dàng cương cứng và phụ nữ sẽ có nhiều cực khoái hơn khi quan hệ tình dục.

Các loại tinh dầu để phòng ngủ

Dưới đây là những loại tinh dầu giúp ngủ ngon mà bạn có thể để ở trong phòng ngủ.

1. Tinh dầu hoa oải hương

tham khảo thêm: Cách thay bóng đèn xông tinh dầu nhanh và đơn giản

Tinh dầu hoa oải hương là một phương pháp trị liệu tinh dầu có những lợi ích sức khỏe dưới đây:

  • Làm giảm đau
  • Làm hạ huyết áp
  • Làm dịu hệ thần kinh
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
  • Nâng cao sự tỉnh táo vào ban ngày
  • Hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm với tác dụng nâng cao tâm trạng

2. Tinh dầu hoa hồng phong lữ

tinh dầu hoa hồng phong lữ để phòng ngủ

Tinh dầu hoa hồng phong lữ đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng và lo lắng khi kết hợp với các loại tinh dầu khác. Một số chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn nên dùng tinh dầu nữ lang kết hợp với tinh dầu hoa phong lữ để hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.

3. Tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài với mùi hương hoa ngọt ngào sẽ rất phù hợp để cho bạn một giấc ngủ ngon. Một nghiên cứu vào năm 2002 cho thấy hoa nhài mang lại cho bạn nhiều lợi ích về giấc ngủ, làm giảm thiểu tâm trạng lo lắng và thậm chí còn hiệu quả hơn cả hoa oải hương.

xem chi tiết: Ăn gì để giảm mỡ bụng nhanh nhất? 20 loại thực phẩm giảm béo 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *