fbpx

Cách thay bóng đèn xông tinh dầu nhanh và đơn giản

Cách thay bóng đèn xông tinh dầu nhanh và đơn giản

Bóng đèn xông tinh dầu là loại bóng đèn halogen có tuổi thọ khá cao. Tuy nhiên khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện lâu ngày thì bóng đèn có thể bị cháy và hưu hỏng. Ngày hôm nay, Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ giúp bạn cách thay bóng đèn xông tinh dầu nhanh nhất, dễ dàng nhất và những lưu ý để tăng tuổi thọ cho bóng đèn.

cách thay bóng đèn xông tinh dầu

3 bước đơn giản để thay bóng đèn xông tinh dầu

Đặc điểm bóng đèn xông tinh dầu

Với những ai đã từng sử dụng đèn xông tinh dầu Bát Tràng bằng điện thì đã quá quen thuộc với cấu tạo của 1 chiếc đèn xông tinh dầu rồi. Một chiếc đèn xông tinh dầu bằng điện bao gồm vỏ đèn bằng sứ, chân đế bằng sứ, dây chiết áp và một bóng đèn nhỏ. Loại bóng đèn sử dụng trong đèn xông tinh dầu là loại bóng đèn halogen với khả năng phát quang từ phản ứng hóa học giữa khí halogen và sợi tóc trong bóng đèn (vonfram).

Xem thêm: thay bóng đèn xông tinh dầu

♦ Ưu điểm của loại bóng đèn này là tạo ra ánh sáng có hiệu suất chiếu sáng và nhiệt độ màu cao hơn so với loại bóng đèn chứa khí thông thường. Ngoài ra đèn halogen có chi phí thay thế rất thấp và có tuổi thọ trung bình tối đa của bóng là vào khoảng 1000 giờ. Loại bóng đèn này thường có công suất từ 20w đến 55w nên tiêu thụ điện năng thấp, giúp tiết kiệm chi phí. Do đa số năng lượng từ bóng đèn này chuyển hóa thành nhiệt năng thay vì là quang năng nên nó hay được sử dụng làm bóng đèn xông tinh dầu để có tách dụng đốt nóng, khuếch tán tinh dầu tiện lợi, an toàn cho người sử dụng.

♦ Nhược điểm của loại bóng đèn halogen đó là nếu gặp một lượng nhỏ khí ẩm thôi (có thể do lúc thay bóng đèn) cũng có thể giảm khả năng chiếu sáng. Nhưng điều này cũng không quá quan trọng trong việc sử dụng làm bóng đèn xông tinh dầu. Vì mục đích chủ yếu của nó không phải là dùng để thắp sáng mà là dùng để đốt nóng tạo nhiệt khuếch tán tinh dầu.

bóng đèn xông tinh dầu 1

Bóng đèn halogen được sử dụng trong đèn xông tinh dầu

Cách thay bóng đèn xông tinh dầu

Nếu như một ngày nào đó, chiếc đèn xông tinh dầu bằng điện của bạn bật nó không sáng đèn nữa thì có thể có rất nhiều nguyên nhân trong đó khả năng cao có thể do bóng đèn bị cháy, bị hư hỏng.

bóng đèn xông tinh dầu 1

Bóng đèn xông tinh dầu được gắn trên chân đế sứ có 3 lẫy bằng kim loại

Để khắc phục việc này khá đơn giản, bạn có thể tháo vỏ đèn chụp bằng sứ ra và kiểm tra dây tóc của bóng đèn xông tinh dầu có bị đứt, bị cháy hay không. Cụ thể các bước về cách tháo và cách thay bóng đèn xông tinh dầu sẽ như sau:

Bước 1: Đèn xông tinh dầu Bát Tràng sẽ có 2 phần riêng biệt đó là phần thân vỏ đèn (trao đèn) được chụp lên đế đèn. Hai phần này là hai phần riêng biệt được cố định với nhau bằng 3 cái lẫy bằng kim loại (có loại có 2 lẫy thường là chân đế bằng gỗ) được gắn chặt vào chân đế. Để tháo trao đèn ra khỏi chân đế sứ, chúng ta dùng một tay cầm nghiêng trao đèn một góc 30º so với chân đế để thấy chiếc lẫy kim loại đầu tiên, dùng tay còn lại bóp lẫy kim loại hướng vào trong. Rồi xoay trao đèn để bóp tiếp 2 lẫy còn lại và rút trao đèn theo hướng thẳng đứng lên trên. Chú ý nên làm nhẹ nhàng cẩn thận, không phần trao đèn sẽ tiếp xúc vào bóng đèn và có thể gây vỡ bóng.

xem chi tiết: U nang buồng trứng nên ăn gì, kiêng gì

bóng đèn xông tinh dầu 2

Nghiêng trao đèn sẽ thấy lẫy bằng kim loại nhô ra

bóng đèn xông tinh dầu 3

Lẫy được tháo ra khỏi trao đèn

Bước 2: Kiểm tra dây tóc bóng đèn có bị đứt hay không, nếu bị đứt thì bóng đèn đã bị cháy và cần phải thay thế. Chúng ta rút thẳng bóng đèn ra theo hướng lên trên 90º so với chân đèn. Sau đó dùng bóng đèn mới cắm vào 2 lỗ nhỏ trên đế đèn theo hướng thẳng đứng và ấn chặt xuống là được.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta chụp trao đèn lại theo cách làm ngược lại khi tháo là được.

Trường hợp bóng đèn không cháy mà đèn vẫn không sáng thì có thể do chiết áp hoặc dây điện đã bị hỏng. Bạn có thể ra cửa hàng bán đèn xông tinh dầu hoặc cửa hàng điện nhờ người kiểm tra và thay. Không nên tự ý mua về tự lắp thay thế có thể tiềm ẩn nguy cơ chập cháy khá cao. Giá thành thay chiết áp cũng khá cao từ 30.000đ đến 50.000đ nên bạn cân nhắc thay thế hoặc mua mới đèn xông tinh dầu vì giá thành 1 chiếc đèn xông tinh dầu chỉ không đến 100.000đ. Ngoài ra thông tin thêm cho bạn là bóng đèn xông tinh dầu có giá bán lẻ là 10.000đ/1 bóng.

Kinh nghiệm hay để tăng tuổi thọ bóng đèn xông tinh dầu

Để bóng đèn xông tinh dầu được bền lâu hơn, tăng tuổi thọ cho bóng đèn halogen nói chung thì khi sử dụng chúng ta nên chú ý đến cách tăng giảm chiết áp nhé. Cụ thể như sau:

-Hãy kiểm tra chỗ tiếp xúc giữa phích cắm và ổ điện có đảm bảo không chập chờn điện. Vì đèn có thể bị cháy khi bóng điện nhấp nháy hoặc vừa sáng xong đã bị tắt.

-Cách tăng tuổi thọ tốt nhất cho bóng đèn xông tinh dầu đó là chúng ta chỉ nên sử dụng đèn từ 6h đến 8h liên tục. Hoặc sử dụng được 30 phút thì nên giảm chiết áp vừa phải vì lúc này đèn đã nóng và tinh dầu đã được khuếch tán mạnh trong phòng rồi.

-Trước khi rút ổ cắm đèn, bạn nên nhớ phải vặn chiết áp đèn về nút OFF để tránh trường hợp khi cắm điện sử dụng lại thì điện áp tăng đột ngột có thể gây cháy bóng.

tham khảo thêm: Kinh Doanh Tinh Dầu Thiên Nhiên Công Việc Kiếm Tiền Tại Nhà

-Không nên dùng đèn xông tinh dầu thường xuyên ở nơi ẩm thấp như nhà tắm trong thời gian dài vì có thể làm giảm hiệu năng chiếu sáng của bóng.

-Tuyệt đối không đổ nước vào bóng đèn

-Trong lúc tháo lắp bóng đèn xông tinh dầu bạn nên kiểm tra lại xem chân cắm bóng đèn có bị lỏng không, nếu chân tiếp xúc bóng đèn bị lỏng cũng có thể khiến bóng đèn dễ bị cháy.

-Cuối cùng là các bạn nên mua đúng loại bóng đèn có mức điện áp và mua tại cơ sở uy tín phòng trường hợp bóng chất lượng thấp có thể gây cháy nổ. Nếu gần nhà bạn không có cơ sở bán đèn xông tinh dầu nào thì có thể mang bóng đèn đã bị hỏng ra cửa hàng bán đồ điện làm mẫu là tốt nhất.

bóng đèn xông tinh dầu 6

Mua bóng đèn xông tinh dầu giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

Xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng News là địa chỉ bán bóng đèn xông tinh dầu giá rẻ tại Hà Nội. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đổ buôn cho các đại lý tinh dầu trên toàn quốc với mức giá không ở đâu rẻ hơn.

cách thay bóng đèn xông tinh dầu

Xưởng sản xuất uy tín chuyên đổ buôn đèn xông tinh dầu

Chúng tôi chỉ vận chuyển tận nơi bóng đèn xông tinh dầu với các đơn hàng mua theo hộp. Một hộp bao gồm 100 chiếc bóng đèn xông tinh dầu. Để biết thêm về giá của một hộp quý khách vui lòng gọi số hotline 0916099337 để được tư vấn rõ hơn. Nhận vận chuyển toàn quốc giao hàng tận nơi mới nhận tiền, vỡ bóng nào hoàn tiền bóng đó. Cụ thể chúng tôi nhận giao hàng tại 63 tỉnh thành như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Ninh Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng…

Nếu quý khách muốn mua lẻ có thể đến địa chỉ cửa hàng chúng tôi tại xóm 5 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Các bạn muốn làm cộng tác viên hoặc làm đại lý bán đèn xông tinh dầu với chiết khấu cao từ 20% đến 30% tùy số lượng đặt hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để hưởng nhiều ưu đãi tốt nhất. Với kinh nghiệm sản xuất gốm sứ 30 năm qua, Gốm Sứ Bát Tràng News sẽ tư vấn cho các bạn cách tốt nhất để kinh doanh mặt hàng đèn xông tinh dầu này.

Hy vọng qua bài viết này, quý khách có thể tự thay bóng đèn xông tinh dầu ngay tại nhà được và có thêm những kinh nghiệm để sử dụng tốt đèn xông tinh dầu bằng điện. Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cũng biết nhé.

xem chi tiết: Tinh dầu quế có tác dụng gì? Cách sử dụng ra sao? Mua loại nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *