fbpx

Khám phá các thành phần của tinh dầu quế

thành phần của tinh dầu quế

Quế vốn là loại thảo mộc được ông cha ta đã sử dụng từ bao đời nay. Ngày nay, các sản phẩm như tinh dầu quế được ưa chuộng rộng rãi bởi mùi hương dễ chịu và những tác động tích cực của nó đến sức khỏe con người. Bài viết dưới đây sẽ tập trung phân tích các thành phần của tinh dầu quế để bạn hiểu và tin dùng sản phẩm này. 

Thông tin chung về quế

Quế là loài thảo mộc có thân cao 10-20m, đầu cành có mọc hoa màu trắng, quả hạch hình bầu dục, lá mọc so le và có tên khoa học là Cinnamomum Loureirii Ness. Mùi thơm quả quế chủ yếu đến từ lá và vỏ cây nên đây cũng là nguyên liệu chính để làm tinh dầu quế. Tại Việt Nam, các tỉnh có rừng núi như Thanh Hóa, Yên Bái, Quảng Nam, Tuyên Quang là những nơi có quế mọc hoang và cũng được trồng nhiều nhất. 

Trước khi tìm hiểu cụ thể thành phần trong tinh dầu quế, bạn cần biết quế được thu hoạch và sơ chế như thế nào Một cây quế muốn thu hoạch phải đợi ít nhất 10 năm. Mùa từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa thu hoạch của quế bởi đây là thời điểm cây dễ bóc vỏ do có nhiều nhựa. 

thành phần của tinh dầu quế
Quy trình làm tinh dầu quế đơn giản

Các phần có nhiều mùi như lá quế, hoa quế, vỏ quế sẽ được rửa sạch, phân loại để phục vụ quá trình tinh chế sau khi thu hoạch. Với lá quế, người ta thường đưa vào làm tinh dầu khi còn tươi. Các bộ phận khác như hoa, vỏ, cành có thể được tinh chế cả bằng dạng khô hoặc tươi để cho ra màu sắc đẹp nhất của tinh dầu quế

Xem thêm: bán tinh dầu quế tại hà nội

Các thành phần của tinh dầu quế

Tỷ trọng tinh dầu quế là 1,050 – 1,070 ở nhiệt độ 20 độ C, nặng hơn nước nên sẽ hòa tan được khi pha với nước, khác với phần lớn loại tinh dầu còn lại. Để không vi phạm quy định của Dược Điển Việt Nam, tinh dầu vỏ quế phải là tinh dầu 1-3% với trên 85% aldehyd cinnamic là thành phần chính. 

thành phần của tinh dầu quế
Nguyên liệu làm tinh dầu quế

Với tinh dầu lá quế, thành phần tinh dầu quế chính là khoảng 80% aldehyd cinnamic và là tinh dầu 0.1-1%. Ngoài ra, các hợp chất như flavonoid, coumarin, tanin terpenoid và  phenyl glycosid cũng có trong tinh dầu quế. Nói chung, tinh dầu vỏ quế và lá quế có một vài sự khác biệt nhưng công dụng của chúng thì tương đương nhau. 

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được chi tiết các thành phần của tinh dầu quế – loại tinh dầu được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc mua tinh dầu hay kinh doanh tinh dầu, hãy liên hệ ngay Posy để được hỗ trợ từ A đến Z nhé! tinhdauposy.com chính là đơn vị phân phối tinh dầu chất lượng, giá tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *