fbpx

Quy trình sản xuất tinh dầu quế chi tiết

tinh dầu quế giá sỉ

Tinh dầu quế là một sản phẩm khá quen thuộc với chị em phụ nữ. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn nhiều người đang rất tò mò về quy trình sản xuất tinh dầu quế ra sao. Để hé mở cho chị em quan tâm về các bước sản xuất, bài viết dưới đây của tinhdauposy.com sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Các bước chuẩn bị sản xuất tinh dầu quế

  • Thu hoạch nguyên liệu

Với tinh dầu quế nguyên chất, các bộ phận được dùng để sản xuất tinh dầu quế là lá, vỏ và cành nhỏ. Để một cây quế có thể thu hoạch được, bà con trồng trọt phải đợt tới 10 năm và thu hoạch vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. 

  • Sơ chế nguyên liệu

Sau khi thu hoạch quế, cành và vỏ đều được đưa vào máy cắt để tạo thành những mảnh nhỏ, giúp dễ dàng hơn trong quá trình chưng cất. Lá quế được cắt ngắn thành những đoạn có độ dài chừng 10cm.

  • Đưa nguyên liệu vào nồi chưng

Sau khi hoàn tất xử lý nguyên liệu, toàn bộ nguyên liệu sẽ được đưa vào dụng cụ chuyên dụng. Tỷ lệ cho nguyên liệu đưa vào là không quá 85% sức chứa của nồi chưng cất để phòng trường hợp bị đầy, tràn khi nấu. Ngoài ra, các công nhân sản xuất cũng cần chú ý để nguyên liệu không bị đè chặt hay quá lỏng, điều này đều là nguyên do dẫn đến hiệu suất thu hồi tinh dầu thấp đi. Bước cuối cùng trong chuẩn bị nguyên liệu là thêm vào nước vào nồi.

sản xuất tinh dầu quế
Lá quế cũng được sử dụng để làm tinh dầu

Thực hiện chưng cất tinh dầu quế

Khi nguyên liệu đã được đưa vào đầy đủ, các công nhận phụ trách có trách nhiệm kiểm tra và văn chặt các nắp, khóa,… và bắt đầu tiến hành dùng lò đốt để chưng cất, sản xuất tinh dầu quế. Trong thời gian đầu, cần duy trì mức lửa to để hỗn hợp nhanh sôi. Khi phát hiện dấu hiệu sôi thì giảm lửa sao cho phù hợp. 

sản xuất tinh dầu quế
Để ra được tinh dầu nguyên chất, cần quá trình thực hiện chưng cất cầu kì

Phương pháp chưng cất lấy hơi này sẽ lấy được tinh dầu từ phần nước ngưng tụ chảy ra, quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng 6h. Sau khi hoàn tất chưng cất, dựa vào tính chất sẽ phân tách được lượng tinh dầu đạt chuẩn để đem ra đóng gói và bảo quản. Hầu hết tinh dầu nguyên chất đều được bảo quản trong bình thủy tinh. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều bình nhựa chất lượng cao có thể sử dụng để bảo quản an toàn.

Trên đây là một quy trình sản xuất tinh dầu quế chất lượng cao bởi các nhà máy uy tín để bạn tham khảo. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin về quá trình chưng cất sản phẩm tuyệt vời này.

tham khảo thêm: Tinh Dầu Thảo Dược Lợi An

Xem thêm các loại tinh dầu thơm cao cấp khác tại posy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *