fbpx

Hướng dẫn chi tiết cách pha loãng tinh dầu nguyên chất

cách pha loãng tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất vốn được biết đến với những công dụng thần kỳ, không chứa chất độc hại và không có tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo những làn da nhạy cảm như em bé hay những phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh không bị ảnh hưởng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách pha loãng tinh dầu nguyên chất để sử dụng an toàn nhất. 

Tại sao cần pha loãng tinh dầu?

Tinh dầu nguyên chất vốn được sản xuất từ nguyên liệu 100% thảo dược, cây cỏ nên không có bất kỳ chất, hợp chất nào khác. Tuy nhiên, các bộ phận trong cây như thân , vỏ, cành, rễ, hoa, quả đều được bào chế để làm tinh dầu nên tinh dầu nguyên chất đôi khi bị quá đặc. 

Với những làn da nhạy cảm như em bé hay những người dễ bị ảnh hưởng như phụ nữ có thai, sau sinh, tinh dầu nguyên chất có thể khiến da họ bị mẩn đỏ hay nóng rát khi tiếp xúc. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên thực hiện pha chế để làm loãng nồng độ tinh dầu. 

cách pha loãng tinh dầu nguyên chất
Pha loãng để cơ thể không bị khó chịu

Tham khảo: Hướng dẫn cách nhận biết tinh dầu nguyên chất

Hướng dẫn cách pha loãng tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu là hợp chất không hòa tan trong nước, đôi khi có tan nhưng rất ít và thường nổi lên bề mặt khi trộn tinh dầu với nước do nó có trọng lượng nhẹ hơn nước. Chỉ có số ít loại tinh dầu trong đó có tinh dầu quế nặng hơn nước. Vì không thể hòa tan trong nước nên cách tốt nhất để pha loãng là kết hợp tinh dầu nguyên chất với các loại dung dịch khác khi muốn sử dụng tinh dầu để thoa lên da hay mát xa. 

Bạn có thể chọn một trong các loại dầu như dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu oliu, dầu argan, dầu jojoba để làm dầu nền. Dầu oliu và dầu dừa là hai loại được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm cồn 70 độ để phục vụ công đoạn pha chế. 

cách pha loãng tinh dầu nguyên chất
Dầu hạnh nhân cũng là một lựa chọn cho dầu nền

Khi đã chuẩn bị đủ, bạn bắt đầu pha loãng theo tỉ lệ. 2% là tỉ lệ phổ biến và an toàn, nó có nghĩa cứ 1 giọt tinh dầu nguyên chất, ta sẽ sử dụng 2ml dầu nền. Cứ như vậy, bạn sẽ đong được lượng tinh dầu cho phù hợp, ví dụ 40-50 giọt tinh dầu cho 100ml dầu nền. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể gia giảm lượng tinh dầu cho phù hợp. Nếu dùng để hòa với nước tắm, bạn không cần pha loãng mà chỉ cần đong lượng nước và nhỏ lượng tinh dầu thích hợp. 

Với những hướng dẫn trên của tinh dầu Posy, hy vọng bạn đã biết cách pha loãng tinh dầu nguyên chất để có được dung dịch an toàn khi sử dụng trên da. Tinh dầu nguyên chất có nhiều công dụng thần kỳ nhưng bạn hãy luôn lưu ý dùng đúng liều lượng để không bị tác dụng phụ nhé!

hãy liên hệ ngay Posy để được hỗ trợ từ A đến Z nhé! tinhdauposy.com chính là đơn vị phân phối tinh dầu chất lượng, giá tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách pha loãng tinh dầu nguyên chất

tham khảo thêm: Tinh dầu nguyên chất HAKU Farm

Thông tin liên hệ

 

tham khảo thêm: 20 mẹo hay với cây trồng mà người yêu nghề không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *