fbpx

Cách làm tinh dầu quế đơn giản ngay tại nhà

cách làm tinh dầu quế đơn giản

Tinh dầu quế nguyên chất được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe nhưng ít ai biết rằng làm tinh dầu quế khá dễ trong cả khâu nguyên liệu và thực hiện. Nếu bạn đang muốn tự tay làm một lọ tinh dầu cho mình, hãy cùng theo dõi 3 cách làm tinh dầu quế đơn giản nhất dưới đây để học theo nhé!

Cách làm tinh dầu quế đơn giản nhất:

  • Nguyên liệu cần có: ½ cốc bột quế, dầu oliu để làm dầu nền, bếp và nồi
  • Thực hiện: 

Sau khi làm nóng nồi hoặc chảo, bạn đổ dầu oliu vào và đợi sôi dầu. Khi dầu đã sôi ở nhiệt độ vừa phải (chú ý không để sôi quá cao), bạn bắt đầu cho quế vào và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sôi lăm tăm trong khoảng ba phút, bạn tắt bếp, để nguội, lọc lấy phần dầu rồi cho vào lọ thủy tinh đã vệ sinh sạch sẽ để dùng dần. Cuối cùng, để lọ tinh dầu ở nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tháng và bắt đầu sử dụng dần.

cách làm tinh dầu quế đơn giản
Cần có bột quế nếu dùng cách này
cách làm tinh dầu quế đơn giản
Tinh dầu sau khi hoàn thiện

Cách làm tinh dầu quế thủ công dạng hít

Đây là phương pháp làm tinh dầu quế chủ yếu với mục đích để tạo mùi hương và làm bạn cảm thấy thoải mái khi ngửi mùi tinh dầu. Hương thơm của quế thì hầu như ai cũng biết công dụng, đó là làm cơ thể cảm giác nhẹ nhõm, thư thái và giải tỏa căng thẳng.

Sau đây là một số nguyên liệu cần có: nước, chai sạch để chứa, tinh dầu quế và Dypropylene glycol. Đến phần thực hiện, bạn hòa glycol dypropylene và tinh dầu quế nguyên chất vào chai sạch theo tỉ lệ 1:1. Sau khi đậy nắp chặt, bạn lắc chai thật mạnh để tinh dầu quế tỏa hết mùi thơm ra. 

Tiếp theo, hãy pha loãng hỗn hợp này với lượng nước thích hợp sao cho ra được mùi hương bạn cảm thấy thoải mái nhất. Với cách làm tinh dầu quế đơn giản này, hỗn hợp sau khi làm xong chỉ phù hợp nhất với mục đích ngửi hương quế thư giãn nên cách làm này ít được chị em sử dụng dù nó có tác dụng giúp người hít thư giãn, thoải mái tinh thần.

Cách phổ biến nhất: Chưng cất tinh dầu quế

  • Nguyên liệu cần có: dầu oliu, que quế, bình đựng để bảo quản sau này.
  • Thực hiện:

Đây có lẽ là cách làm đơn giản nhất vì không phải dùng nhiệt hay bất kỳ công đoạn cầu kỳ nào. Sau khi xếp quế và đổ ngập dầu bên trong bình thủy tinh, bạn đóng nắp lại và đặt bình tại góc bên cửa sổ. Đây là vị trí lý tưởng nhất khi chọn cách làm tinh dầu quế thủ công. Sau khi lắc bình hàng ngày và bảo quản trong khoảng 3 tuần, bạn thực hiện lọc lấy phần dầu quế và để vào bình thủy tinh tiệt trùng sạch, dùng dần dần.

cách làm tinh dầu quế đơn giản
Nguyên liệu cho phương pháp chưng cất là thanh quế

Với ba cách làm trên, chắc hẳn bạn đã có thể chọn ra một cách làm tinh dầu quế đơn giản nhất để sẵn sàng thực hiện rồi phải không. Tuy nhiên, làm tinh dầu tại nhà đều khá mất thời gian nên bạn có thể tham khảo những sản phẩm có sẵn của tinhdauposy để tiện lợi nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *